ผู้บริหารและบุคลากรครุศาสตร์ฯ ร่วมปลูกต้นไม้ เพื่อเปิดใช้พื้นที่นั่งพักผ่อนแห่งใหม่ บริเวณหน้า มทร.ศรีวิชัย

วันที่ 4 ตุลาคม 2567 เวลา 8.30 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี / ผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดี / ผศ.ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี / ผศ.สิทธิโชค อุ่นแก้ว ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ / ผศ.ดร.ปิยาภรณ์ อรมุต คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และผู้บริหาร พร้อมด้วย คณะทำงานโครงการจากวิกฤติสู่การปรับตัว : การพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอ่าวไทย-อันดามัน คุณภาพสูงด้วยการพัฒนาระบบนิเวศการเรียนรู้การจัดการสมัยใหม่เทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมเป็นเกียรติในการปลูกต้นไม้ เพื่อเปิดใช้พื้นที่นั่งพักผ่อนแห่งใหม่ หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย บริเวณลานประติมากรรม หนู-แมว

โดยในการปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อใช้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนดังกล่าว อยู่ภายใต้การดำเนินโครงการในกิจกรรมที่ 2 การพัฒนาภูมิสถาปัตยกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน กิจกรรมย่อยที่ 1 ต้นแบบการออกแบบภูมิทัศน์เพื่อการส่งเสริมพื้นที่ท่องเที่ยวทางทะเลอ่าวไทย-อันดามัน ดำเนินโครงการโดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ซึ่งในการออกแบบและจัดทำพื้นที่ดังกล่าวเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนในรายวิชาการออกแบบรายละเอียดทางสถาปัตยกรรม ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรสาขาวิชาสถาปัตยกรรม