สโมสรนักศึกษา คณะครุศาสตร์ฯ จัดโครงการ Unlock sadness ซึมได้แต่ไม่เศร้า

วันนี้ (12 กันยายน 2567) ณ ห้องประชุมจันทรักษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์ฯ จัดโครงการ “Unlock sadness ซึมได้แต่ไม่เศร้า” เพื่อพัฒนาศักยภาพแกนนำนักศึกษา โดยมี นายอาลาวีย์ ฮะซานี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานเปิดโครงการ
นายบุรุษวิชญ์ มิตรเปรียญ นายกสโมสรนักศึกษา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะในการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ รวมถึงการสร้างพลังใจให้กับเยาวชน กิจกรรมประกอบไปด้วยการบรรยายในหัวข้อสำคัญ ได้แก่ “การสื่อสารอย่างสร้างสรรค์เพื่อสร้างพลังใจสำหรับวัยรุ่น” และ “เพื่อนที่ปรึกษา (Youth Counselor: YC)” พร้อมทั้งการเขียนแผนปฏิบัติงานโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ดร. พิชามญชุ์ บุญสิทธิ์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ภายใต้โครงการสร้างเสริมสุขภาวะและกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดีแก่เด็กและเยาวชน