คณะครุศาสตร์ฯ มทร. ศรีวิชัย จัดปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ภาคการศึกษาที่ 2/2567

วันนี้ 8 กันยายน 2567 ที่ ห้องประชุมชูพันธ์ ชั้น 2 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี กล่าวเปิดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ภาคการศึกษาที่ 2/2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฤทัย ประทุมทอง หัวหน้าหน่วยฝึกประสบการณ์และสหกิจศึกษา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์
โดยมี ผู้บริหาร หัวหน้าหลักสูตร ผู้ปกครอง และนักศึกษา 3 หลักสูตรสาขาวิชา ได้แก่ หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ หลักสูตรสาขาวิชาอุตสาหการ และหลักสูตรสาขาวิชาไฟฟ้า เข้าร่วมโครงการ
สำหรับโครงการนี้ชี้แจงถึงหลักเกณฑ์การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ตามเกณฑ์คุรุสภา และชี้แจงสิ่งที่นักศึกษาต้องปฏิบัติระหว่างฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู เพื่อให้นักศึกษาและผู้ปกครองได้เข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบ ข้อบังคับ และเอกสารต่าง ๆ ที่ใช้ประกอบในการปฏิบัติการวิชาชีพครู และสถานศึกษาปฏิบัติการวิชาชีพครู และเปิดโอกาสให้นักศึกษา และผู้ปกครองได้ซักถามข้อสงสัยต่าง ๆ ในการปฏิบัติการวิชาชีพครู