คณะครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการ IED Open House เปิดบ้านครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

วันที่ 28 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมชูพันธ์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการ IED Open House เปิดบ้านครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะ ประสงค์จันทร์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและนักเรียนเข้าร่วมโครงการ รวม 400 กว่าคน
.
โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์แนะแนวการศึกษาให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา สถาบันอาชีวศึกษาในภาคใต้ สร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถานศึกษา จะช่วยในการตัดสินใจในการเข้าศึกษาต่อ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจในทักษะเบื้องต้นของแต่ละหลักสูตร
.
ภายในมีกิจกรรมแข่งขัน อาชิเช่น การแข่งประกอบและออกแบบระบบควบคุมหุ่นยนต์เคลื่อนที่ขนาดเล็ก ทักษะงานวัดละเอียด การเดินท่อร้อยสายไฟ และการออกแบบวงจรแผ่นพิมพ์ และมีฐานกิจกรรมมากให้ที่ให้ผู้เข้าร่วมเข้าทำกิจกรรม