คณะครุศาสตร์ฯ จัดอบรมหลักสูตรช่างภาพมืออาชีพ เพื่อพัฒนาทักษะการถ่ายภาพ และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม พ.ศ. 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (มทร.ศรีวิชัย) ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหลักสูตรช่างภาพมืออาชีพสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ครั้งที่ 3 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธนัสถ์ นนทพุทธ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นประธานเปิดโครงการ ณ โรงแรมซีซีกเกอร์ จังหวัดกระบี่ วิทยากรในครั้งนี้ ได้แก่ อาจารย์รัญชกร จันจำปา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐพงษ์ หมันหลี อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ที่ได้มาแบ่งปันความรู้และเทคนิคการถ่ายภาพ โดยมีนักเรียนจากแผนกวิชาเทคโนโลยีดิจิทัล วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ การอบรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะการถ่ายภาพ การใช้อุปกรณ์เสริม และการตกแต่งภาพถ่ายด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถนำทักษะที่ได้รับไปใช้ในการส่งเสริมมาตรฐานการท่องเที่ยวทางทะเลในภูมิภาคฝั่งอ่าวไทย – อันดามัน ให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล