คณะครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย ต้อนรับ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา ในการเข้าศึกษาดูงานด้านการหล่อโลหะและสร้างชิ้นงานต้นแบบ (Pattern)

วันที่ 19 สิงหาคม 2567 หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จรัญ ธรรมใจ หัวหน้าหลักสูตร ได้ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ซึ่งเดินทางมาเยี่ยมชมและศึกษาดูงานเกี่ยวกับกระบวนการหล่อโลหะและการสร้างชิ้นงานต้นแบบ (Pattern)
การศึกษาดูงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการจริงในการหล่อโลหะและการสร้างชิ้นงานต้นแบบ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาเข้าใจและสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในทั้งการเรียนและการทำงานในอนาคต การเยี่ยมชมครั้งนี้เป็นการเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน และช่วยยกระดับการเรียนรู้ของนักศึกษาให้มีความพร้อมในการเผชิญหน้ากับความท้าทายของอุตสาหกรรมในอนาคต