คณะครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาแพลตฟอร์มการสร้างผู้ประกอบการในห้องเรียน(Class to Work Platform) สำหรับการสร้างผู้ประกอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม

เช้าวันที่ 15 สิงหาคม 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการพัฒนาแพลตฟอร์มการสร้างผู้ประกอบการในห้องเรียน (Class to Work Platform) สำหรับการสร้างผู้ประกอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นประธานในการเปิดโครงการ พร้อมบุคลากรสายวิชาการ บุคลากรสายสนับสนุน และคณะกรรมการดำเนินงาน เข้าร่วมกิจกรรมโดยมีวิทยากร คุณบุญรัตน์ บุญรัศมี รองผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ในระหว่างวันที่ 15 – 16 สิงหาคม 2567 เวลา 08.00 – 17.30 น. ณ ห้องประชุมชูพันธ์ ชั้น 2 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวม (อาคาร 71) คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
.
ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ธนัสถ์ นนทพุทธ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการดังนี้เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีทักษะผู้ประกอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาแพลตฟอร์มการสร้างผู้ประกอบการในห้องเรียน (Class to Work Platform) และพัฒนาระบบนิเวศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่งเสริมผู้ประกอบการและผู้เรียนให้มีทักษะผู้ประกอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม
.
สำหรับกิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 50 คน ส่งเสริมผู้ประกอบการและผู้เรียนให้มีทักษะผู้ประกอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผ่านกระบวนการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาแพลตฟอร์มการสร้างผู้ประกอบการในห้องเรียน (Class to Work Platform) สำหรับการสร้างผู้ประกอบการฐานนักปฏิบัติด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยแบ่งกลุ่มระดมความคิดและฝึกปฏิบัติ (Work Shop) Class to Work Platform / Inspiration Entrepreneurship Mindset / Design Thinking / Value Proposition / Business Model canvas / Pitching Technique เรียนรู้การทำธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการอย่างเป็นระบบทั้งในระดับการเรียนการสอน กิจกรรมเสริมหลักสูตรและการบริหารจัดการองค์กร