คณะครุศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ร่วมพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของผู้สอน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านบาโรย

ระหว่างวันที่ 6-7 สิงหาคม 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาศักยภาพกระบวนการจัดการเรียนรู้ของผู้สอน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านบาโรย อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา โดยมีนายอาลาวีย์ ฮะซานี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
โครงการดังกล่าวมุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ โดยมีการอบรมการออกแบบกระบวนการเรียนรู้และการสอนร่วมสมัย รวมถึงการบูรณาการกับหลักสูตรท้องถิ่นและหลักสูตรระยะสั้น นอกจากนี้ยังมีการฝึกอบรมการออกแบบนวัตกรรมสื่อดิจิทัลเพื่อพัฒนาการเรียนรู้สู่รายวิชา สมรรถนะอาชีพ และการออกแบบเครื่องมือในการวัดและประเมินผลวัตกรรมสร้างสรรค์ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฉารีฝ๊ะ หัดยี ผู้ช่วยคณบดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์จักรกฤษฎ์ แก้วประเสริฐ หัวหน้าหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน
ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้สถาบันอุดมศึกษา ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง โดยทำงานร่วมกับครู โรงเรียน ชุมชนโดยรอบนำความรู้ความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยีและวัฒนธรรม ไปช่วยแก้ไขปัญหาและพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนในท้องถิ่นให้เกิดความเข้มแข็งขึ้น และช่วยสร้างความร่วมมือในการพัฒนา นวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้แบบบูรณาการ ระหว่างอุดมศึกษากับโรงเรียนในท้องถิ่น