คณะครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย เข้ารับการตรวจเยี่ยมโครงการ ม.พี่เลี้ยง

วันที่ 1 สิงหาคม 2567 คณะครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย เข้ารับการตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ปีงบประมาณ 2567 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฉารีฝ๊ะ หัดยี ผู้ช่วยคณบดี เข้าร่วมประชุมรายงานความก้าวหน้าการดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ ห้องประชุม 2 สํานักงานอธิการบดี มหาวิทยาสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จากนั้นทางคณะฯ ได้เดินทางลงพื้นที่ ต้อนรับผู้อำนวยการกลุ่มขับเคลื่อนและพัฒนา อววน.1 และผู้แทน สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และคณะตรวจเยี่ยม เครือข่ายพัฒนาอุดมศึกษาภาคใต้ล่าง ณ โรงเรียนท่าจีนอุดมวิทยา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยเป็นพี่เลี้ยงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพกระบวนการจัดการเรียนรู้ของผู้สอน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม การเรียนรู้แบบบูรณาการ เน้นพัฒนาครูสู่ผู้เรียน เพื่อให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในการพัฒนาผู้เรียนให้มีศักยภาพด้านวิชาการ ทักษะวิชาชีพ ทักษะชีวิต นำไปสู่การสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน และสอดแทรกด้านคุณธรรมและจริยธรรมให้กับผู้เรียน อาทิ กิจกรรมการผลิตและใช้สื่อเทคโนโลยีและสารสนเทศ (IT) เพื่อการเรียนการสอน การออกแบบการเรียนรู้ร่วมสมัย หลักสูตรท้องถิ่น/หลักสูตรฐานสมรรถนะ การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลทางการศึกษา เครื่องมือวัดและประเมินผล นวัตกรรมสร้างสรรค์ เป็นต้น